A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông trực tiếp - tư vấn cộng đồng về Dân số - KHHGĐ huyện Phù Cừ năm 2022

Công tác truyền thông, đặc biệt là truyền thông trực tiếp có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ). Tại huyện Phù Cừ, công tác truyền thông trực tiếp đã luôn mang lại kết quả, góp phần thực hiện đạt các mục tiêu và chỉ tiêu về Dân số - KHHGĐ.

Tham dự và trực tiếp là giảng viên buổi tư vấn cộng đồng là 02 đồng chí Trần Trung Dũng, Trưởng phòng Dân số - TTGDSK Trung tâm Y tế huyện; Đ/c Nguyễn Thị Phương Lan phó trưởng phòng Dân số - TTGDSK Trung tâm Y tế huyện

Về phía lãnh đạo xã có đồng chí  Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã và các chị em phụ nữ, các cụ các ông bà trong hội người cao tuổi


( Đ/C Trần Trung Dũng tại Hội nghị xã Tống Phan)

Tại  14 buổi truyền thông các học viên được cung cấp các kiến thức như: Kết quả sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ-TW; kết quả các chương trình, đề án đã triển khai; định hướng những nội dung về dân số và phát triển trong thời điểm hiện nay và thời gian tới, để đưa nội dung và quan điểm của Nghị quyết số 21-NQ-TW vào cuộc sống; các cách thức địa phương cụ thể  hóa các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết số 21-NQ/TW đề ra:Chăm sóc sức khoẻ sinh sản/ KHHGĐ; Sức khoẻ sinh sản vị thành niên- thanh niên và tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân.Thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay, nguyên nhân, hậu quả, giải pháp khắc phục. Thực trạng, thách thức vấn đề già hóa dân số hiện nay ở Việt Nam và tỉnh Hưng Yên và Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Chương trình Tầm soát các dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh và nâng cao chất lượng dân số. Duy trì, đẩy mạnh thực hiện Đề án 818 của Bộ y tế về mở rộng xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản trên địa bàn huyện đến năm 2030.

(Đ/C: Nguyễn Thị Phương Lan tại hội nghị xã Minh Tiến)

 

Việc chủ động tuyên truyền rộng rãi các chủ trương và biện pháp KHHGĐ nhằm làm cho mọi người, trước hết là những người trong độ tuổi sinh đẻ hiểu rõ sự cần thiết và lợi ích của KHHGĐ, thực hiện gia đình ít con từ đó tạo nên sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về DS-KHHGĐ, khắc phục được sự tăng nhanh dân số, chất lượng dân số từng bước được nâng cao.

Đạt được những kết quả đó là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp và có sự đóng góp không nhỏ của công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, trong đó có chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình đến với cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Hy vọng, với những biện pháp đề ra, cùng với sự nhiệt tình, năng động của đội ngũ làm công tác dân số cơ sở, công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn huyện Phù Cừ năm 2022 sẽ đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần nâng cao chất lượng dân số, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển ổn định.


Tác giả: Phương Lan- Phó phòng Dân số
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hoạt động