A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ Thế giới 8 tỷ người: Để hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người cần khai thác cơ hội và đảm bảo quyền, lựa chọn cho tất cả mọi người”.

          Công tác DS - KHHGĐ luôn là vấn đề của toàn nhân loại. Nâng cao ý thức, trách nhiệm trước cộng đồng, trước tương lai đối với thế hệ kế tiếp khỏe hơn, thông minh hơn thế hệ chúng ta, đòi hỏi chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để tiến tới ổn định dân số. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay được sự quan tâm chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các ban ngành liên quan, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện tốt các mục tiêu về dân số trong tình hình mới nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình và toàn xã hội./.

 

 

 Ngày Dân số thế giới là một sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 11/7 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu. Kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 hàng năm là dịp để nhân loại tự hào về những thành tựu trong lĩnh vực dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng dân số và tuổi thọ của người dân góp phần phát triển đất nước.

Phòng Dân số, Trung tâm Y tế Phù Cừ Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7/2022 đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Phòng Dân số đã chủ động phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền về ý nghĩa, chủ đề Ngày Dân số Thế giới 11/7/2022 treo  băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng ngày Dân số thế giới (11/7) với nội dung:

Tuyên truyền về tác hại của phá thai do mang thai ngoài y muốn và phá thai phát thai tuổi VTN/TN. Đẩy mạnh mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, lợi ích của việc tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân, lợi ích của việc tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh.

Tuyên truyền để giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, phổ biến pháp luật nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới nêu cao vai trò vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong xã hội.

 

 

Trung tâm Y tế Phù Cừ đã và đang tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông, tuyên truyền tại 14 xã -TT thuộc địa bàn huyện hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2022 với nội dung tuyên truyền thiết thực, sinh động, dễ hiểu đã được đưa vào các buổi sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Hình thức, sản phẩm truyền thông đa dạng, phong phú, chất lượng ngày càng cao, phù hợp với từng nhóm đối tượng và lứa tuổi như chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên, thanh niên, CSSK người cao tuổi, tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em, vấn đề sinh con thứ 3 trở lên, giảm thiểu mất cân bằng giới tinh khi sinh, duy trì vững chắc mức sinh thay thế,...

 Định hướng công tác dân số trong thời gian tới, công tác dân số cần tiếp tục thực hiện các mục tiêu của Chương trình hành động Quốc tế về Dân số và phát triển ,đặc biệt tập trung vào duy trì vững chắc mức sinh thay thế; đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả lợi thế cơ cấu dân số vàng; thích ứng với già hóa dân số một cách chủ động; phân bố dân số hợp lý; từng bước nâng cao chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với phát triển kinh tế - xã hội, góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 21-NQ/TW khóa XII đã đưa ra.


Tác giả: Phương Lan- Phó phòng Dân số
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế