A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

 

Ngày 15.9, Sở Y tế tổ chức hội thi Tuyên truyền "Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Tham gia hội thi có 18 đội đến từ 18 đơn vị thuộc ngành y tế. Với hình thức sân khấu hóa, mỗi đội tham dự Hội thi trải qua 3 phần thi, gồm: Màn chào hỏi; phần thi ứng xử với việc bốc thăm trả lời câu hỏi ứng xử do Ban Tổ chức đưa ra và phần thi tiểu phẩm.

Chủ đề của hội thi là “Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh – sạch – đẹp”.

Với sự chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, các đơn vị đã đem đến hội thi nhiều tiết mục hay, hấp dẫn. Nhất là những tiểu phẩm đã được đã các đội chọn những vấn đề, sự việc, tình huống đang diễn ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh; thái độ ứng xử giữa cán bộ y tế với người bệnh, người nhà bệnh nhân; giữa các đồng nghiệp với đồng nghiệp; lãnh đạo với nhân viên...

Thông qua hội thi nhằm ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức; phê phán những biểu hiện chưa đúng, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh hiện nay.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục hấp dẫn, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải 01 giải nhất (Bệnh viện Đa khoa tỉnh); 02 giải nhì (Bệnh viện đa khoa Hưng Hà và Trung tâm Y tế huyện Văn Giang); 03 giải ba (Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ, Văn Lâm, Phù Cừ); cùng một số giải nhánh như: Tiểu phẩm hay nhất; diễn viên xuất sắc nhất; hùng biện hay nhất; màn chào hỏi hay nhất… Đồng giải khuyến khích được trao cho các đội còn lại.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức viên chức ngành y tế rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, củng cố niềm tin, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 


Nguồn:CDC Hưng Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế