A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ BẢO VỆ QUYỀN PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

   

       Vừa qua, Phòng dân số Trung tâm y tế huyện Phù Cừ đã phối hợp với hội LHPN huyện tổ chức Tập huấn chuyên đề bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em cho cán bộ hội phụ nữ các xã, thị trấn và cán bộ chi, tổ hội phụ nữ ở các thôn.

                                         (Giảng viên:  Nguyễn Thị Phương Lan - Phó phòng Dân số- Tại Hội nghị xã Tống Trân)

 

         Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt một số nội dung về luật liên quan đến quyền phụ nữ và trẻ em. Cũng như một số vấn đề của phụ nữ và trẻ em mà các cấp hội cần quan tâm trong giai đoạn hiện nay; Đồng thời hướng dẫn những kỹ năng bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em; Cùng với đó là những biện pháp để Hội LHPN các cấp tham gia giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo hành phụ nữ, trẻ em.

Chị Nguyễn Thị Thảo - Tổ trưởng tổ phụ nữ xóm 7, thôn Quang Xá, xã Quang Hưng tham gia tập huấn cho biết:

        “Chúng tôi thấy rất bổ ích và ý nghĩa, bởi thông qua buổi tập huấn chị em hiểu sâu sắc hơn về Quyền và nghĩa vụ của Phụ nữ và trẻ em, biết được kỹ năng bảo vệ An toàn cho chính mình, cho chị em trong các chi, tổ, hội và cho con, cháu tránh được những nguy cơ bạo hành và Xâm hại tình dục. Rất mong Phòng Dân số-Trung tâm Y tế Phù Cừ có nhiều buổi truyền thông hữu ích như hôm nay ”

       Thông qua chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ phụ nữ các cấp trong huyện trong qua trình thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, góp phần làm hạn chế thấp nhất các vụ việc xâm hại, bạo hành phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện.

 


Tác giả: Phương Lan- Phó phòng Dân số
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế