A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÃ MINH TIẾN HUYỆN PHÙ CỪ TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG, TƯ VẤN CỘNG ĐỒNG VỀ CÔNG TÁC DÂN SỐ NĂM 2020

       Thực hiện các chương trình hoạt động truyền thông Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2020 với chủ đề “Đẩy lùi COVID-19: cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại” sáng ngày 13/7/2020, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ xã Minh Tiến - huyện Phù Cừ phối hợp với Phòng Dân số - Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội nghị truyền thông tư vấn cộng đồng về công tác Dân số - KHHGĐ tại Hội trường UBND xã Minh Tiến.

       Tham dự và trực tiếp là giảng viên buổi tư vấn cộng đồng có đồng chí Trần Trung Dũng, Trưởng phòng Dân số - Trung tâm Y tế huyện; Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Ngô Văn Quyên Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã và gần 100 chị em phụ nữ.

       Buổi truyền thông đã được nghe đồng chí Trần Trung Dũng, Trưởng phòng Dân số - Trung tâm Y tế huyện điểm lại một số thành tựu của công tác Dân số - KHHGĐ của huyện nhà trong thời gian qua và những thách thức của công tác dân số của huyện trong giai đoạn tới. Đặc biệt, Hội nghị đã được quán triệt nội dung Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành trung ương khóa XII về công tác Dân số trong tình hình mới; Những giải pháp đối với công tác Dân số - KHHGĐ trong thời gian tới; Những Đề án nâng cao chất lượng dân số đang triển khai tại huyện Phù Cừ và Hội  nghị đã dành một thời gian để thảo luận chuyên đề về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên. Tại Hội nghị rất nhiều ý kiến đóng góp cho giải pháp khống chế tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và sinh con thứ 3 trở lên.

       Qua buổi truyền thông, tư vấn cộng đồng đã góp phần nâng cao nhận thức cho các đại biểu dự hội nghị về công tác dân số trong tình hình mới, trách nhiệm của mỗi người trong việc chấp hành thực hiện tốt chính sách dân số - KHHGĐ của Đảng và Nhà nước góp phần tích cực vào thành công của công tác dân số trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế