A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỪNG ĐỂ BỊ LỪA DỐI - THUỐC LÁ CÓ THỂ GIẾT CHẾT BẠN

Theo số liệu của Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng có khoảng 1/3 dân số toàn cầu, tức là khoảng 1.1 tỉ người hút thuốc lá, trong đó có 200 triệu người là phụ nữ. Tính riêng theo giới tính, có 47% nam giới và 12% nữ giới trên toàn thế giới hút thuốc lá. Tỉ lệ này có thay đổi ít nhiều theo từng nước: Ở các nước đang phát triển, 40 đến 70% nam giới hút thuốc lá trong khi chỉ có 2 đến 10% nữ hút thuốc; còn ở các nước phát triển, nam giới hút thuốc lá 30 đến 40%.

Dịch bệnh thuốc lá là một trong những mối đe dọa sức khỏe cộng đồng lớn nhất mà thế giới từng đối mặt, giết chết hơn 8 triệu người mỗi năm trên toàn thế giới. Hơn 7 triệu ca tử vong này là kết quả của việc sử dụng thuốc lá trực tiếp trong khi khoảng 1,2 triệu là kết quả của những người không hút thuốc bị phơi nhiễm với khói thuốc phụ.

Nếu làm một bài toán thống kê đơn giản, với 8 triệu người tử vong do hút thuốc lá và mắc phải cái vấn đề liên quan đến chất độc hại trong thuốc lá, xấp xỉ 21.000 người chết mỗi ngày, tương đương việc 73 chiếc máy bay Boeing 777 gặp tai nạn mỗi ngày, và trung bình 4 giây có 1 người chết do thuốc lá.

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của chương trình, đề án Phòng chống tác hại của thuốc lá  Do sở Y tế chỉ đạo, Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ rất nghiêm túc, nhiệt tình nhận nhiệm vụ triển khai nội dung này trong cac buổi tập huấn, tuyên truyền về luật PCTHTL

Tập huấn chương trình PCTHTL cho cán bộ Y tế cơ sở

Tập huấn cho cán bộ phụ trách công tác PCTHTL tại nơi làm việc

 

 

 

 


Tác giả: Phương Lan- Phó phòng Dân số
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế