A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thực hiện Kế hoạch Phối kết hợp liên ngành số 26/KH-DSKHHGĐ ngày 20 tháng 10 năm 2023 của  Hội Người Mù UBND huyện Phừ Cừ

Để đảm bảo các điều kiện đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi, Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản, Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn giai đoạn 2020-2025.

Trong những ngày đầu tháng 11/2023 Phòng Dân số - Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ phối hợp Hội Người Mù UBND huyện tổ chức Hội nghị truyền thông CSSK Người Cao Tuổi cho các chi hội trưởng14 xã, TT của hội, thực hiện Đề án với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

 

 

                                      Hình ảnh: Các cụ trong câu lạc bộ người cao tuổi – Hội người mù huyện  Phù Cừ

Tại đây các cụ được  cung cấp thông tin,  tư vấn truyền thông giúp người cao tuổi hiểu được sự cần thiết phải quan tâm đến chăm sóc sức khỏe tuổi già. Cung cấp kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe giúp người cao tuổi thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi trong thực hành chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Khám sàng lọc một số bệnh thường gặp đối với người cao tuổi giúp các cụ sống vui, sống khoẻ, sống có ích.

 

Đặc biệt nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi để thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, nhằm nâng cao chất lượng dân số.

 Tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động nhằm nâng cao kiến thức và thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

 

Phòng Dân số Trung Tâm Y tê huyện Phù Cừ xác định việc đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đóng vai trò rất quan trọng, là nhiệm vụ trọng tâm của tháng 10, đẩy mạnh công tác phối kết hợp với các Ban - Ngành- Đoàn Thể huện có liên quan…hưởng ứng tháng hành động về người cao tuổi. Đây cũng  là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi phù hợp truyền thống, đạo lý dân tộc.

                             

             (Tin và ảnh: Nguyễn Phương Lan – Phó trưởng phòng Dân sô truyền thông và giáo dục sức khỏe)

 


Tác giả: Phương Lan- Phó phòng Dân số
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế